Search
Thứ 5, 30/05/2024, 07:13 AM
Thứ 5, 14/12/2023, 17:00 PM

Viettel Digital Finance Platform đạt giải Đồng Make in Vietnam 2023

(Tài chính) - Tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam 2023 vừa qua, sản phẩm Viettel Digital Finance Platform của Tổng Công ty Dịch vụ số Viette (Viettel Digital), chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã đạt giải Đồng cho hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài.

Giải thưởng Make in Viet Nam 2023 năm thứ 4 được Bộ TT&TT phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Quảng Ninh, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ 5.

“Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” là Giải thưởng uy tín, chính thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm trao tặng hàng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam với mục tiêu giải quyết các bài toán trong lĩnh vực tại Việt Nam và đi ra quốc tế.

Viettel Digital Finance Platform đạt giải Đồng Make in Vietnam 2023

Nền tảng Tài chính số Viettel - Viettel Digital Finance Platform (VDFP) của Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel đạt giải Đồng

Make in Viet Nam 2023 gồm 5 hạng mục gồm: Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho chính phủ số; Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số; Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho xã hội số; Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài và Sản phẩm công nghệ số tiềm năng. Giữ vai trò tiên phong phát triển theo định hướng Chính phủ về thúc đẩy triển khai công nghệ số vào đời sống, xây dựng vị thế ngành công nghiệp công nghệ số Việt Nam trên bản đồ thế giới, Nền tảng Tài chính số Viettel (VDFP) triển khai bởi Viettel Digital vinh dự đạt Giải Đồng Make in Vietnam cho hạng mục “Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài”.

Vận dụng tri thức trong lĩnh vực viễn thông thừa hưởng từ tập đoàn Viettel và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực Fintech, Viettel Digital phát triển VDFP là một bộ giải pháp nền tảng tài chính số dành cho các tổ chức tài chính như ngân hàng, các công ty fintech, ngân hàng thế hệ mới (neobanks) xây mới hoặc chuyển dịch công nghệ sang xu hướng modern core banking platform.

Viettel Digital Finance Platform đạt giải Đồng Make in Vietnam 2023

43 sản phẩm công nghệ số xuất sắc được vinh danh tại Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023

VDFP ra đời với 100% trí tuệ Việt - Make in Vietnam - Made by Viettel, thừa hưởng những kinh nghiệm đúc rút về xây dựng nền tảng lõi trong hai lĩnh vực viễn thông và fintech. Sản phẩm được triển khai với mong muốn nâng cấp trải nghiệm song hành bộ giải pháp tài chính số toàn diện cho cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ địa phương và phân tích khối lượng lớn dữ liệu điều hướng kinh doanh trong lĩnh vực digital finance. 

Tính đến tháng 9/2023, VDFP đã triển khai tại 7 thị trường Viettel, với Tổng doanh thu các thị trường năm 2023 đạt 360 triệu USD. Ngoài 7 thị trường hiện tại, VDS cũng đang đặt mục tiêu hướng đến cung cấp sản phẩm cho các ngân hàng/công ty fintech tại các nước đang phát triển khác, trở thành đối tác chiến lược trong quá trình chuyển đổi số của các ngân hàng/tổ chức tài chính, tham gia vào thị trường next-gen core banking/finance platform.

Với những thành tích đã đạt được đó, VDFP khẳng định lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm khác trên thị trường khi là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam cung cấp bộ giải pháp toàn trình end-to-end theo xu hướng modern banking, đáp ứng theo những quan điểm thiết kế sản phẩm hiện đại trên thế giới. Bằng những nỗ lực không ngừng cải tiến sản phẩm, Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cùng VDFP luôn đồng hành và đem đến giá trị cho khách hàng trên mọi chặng đường phát triển.

Khác với những năm trước, Make in Viet nam 2023 bổ sung hạng mục ‘Sản phẩm công nghệ số xuất xắc cho thị trường nước ngoài' thể hiện định hướng khuyến khích doanh nghiệp số trong nước mở rộng thị trường sản phẩm, dịch vụ ra nước ngoài, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ Việt. Viettel Digital Finance Platform VDFP với khả năng tích hợp tốt với các nền tảng CNTT và sản phẩm sẵn có trong hệ sinh thái Viettel hiện tại nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm, dịch vụ Viettel,  mở ra cơ hội kinh doanh và bước chân vào thị trường mới - thị trường next-gen core banking.


Giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Brazil
15 năm, kể từ lần dẫn dắt đội tuyển Olympic Brazil sang thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt...
 
Bánh canh hẹ Phú Yên ở Sài Gòn
Sợi bánh canh, hẹ, chả cá... được mang từ Phú Yên vào Sài Gòn để làm nên món ăn đúng...
 
Lỗ chân lông to ở mũi và má khắc phục thế nào?
Tuyệt chiêu điều trị lỗ chân lông to ở mũi và má đơn giản mà mang đến nhiều bất ngờ...
 
Ghim ngay cách làm đẹp da bằng rau má chống lão hóa và thải độc cho da
Các nhà sản xuất thường thêm chiết xuất rau má trong các loại kem dưỡng ẩm dành cho da khô...
 
Mẹo làm đẹp với dầu nụ tầm xuân giúp giảm nếp nhăn, ngăn ngừa khô da
Vitamin C trong dầu nụ tầm xuân cũng hỗ trợ sản xuất collagen giúp giảm nếp nhăn.
Cảnh báo tình trạng mạo danh thu tiền trái phép đưa lao động sang Úc
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, đến thời điểm này chưa cấp phép cho doanh...
 
Trả phí để tham gia câu lạc bộ cấm điện thoại
Bạn buộc phải nộp lại điện thoại khi tới Câu lạc bộ Offline Hà Lan để thưởng thức cà phê,...
 
Giá heo hơi tăng nóng
Giá heo hơi tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2023 dù thị trường đang ở giai đoạn...
 
Mẹo hay giúp tăng tuổi thọ nệm không phải ai cũng biết
Chăm sóc nệm đúng cách không chỉ giúp tăng tuổi thọ nệm mà còn cải thiện chất lượng giấc ngủ....
 
Những tín hiệu mới nhất từ chiến lược giá rẻ của Thế giới di động
Trong tháng 4, doanh thu các chuỗi điện máy của MWG đã tăng 30% so với tháng trước và dự...
Top
Điện thoại:

Kinh tế Việt - https://kinhteviet.vn/. All Right Reserved

Email: mediavietnam9999@gmail.com

0.25675 sec| 1841.594 kb